Báo Hà Nội Mới

Wednesday,
25/12/2019
0

Lợn rừng sinh học Cẩm Đình

Mua gì, bán gì, ở đâu?

Trang trại chăn nuôi lợn rừng sinh học ở xã Cẩm Đình (huyện Phúc Thọ) rộng 30ha. Ông Phùng Văn Nam, chủ trang trại cho biết: Lợn nuôi bằng thức ăn tăng trọng sau 3 tháng đạt trọng lượng 100kg, nhưng để nuôi một con lợn rừng sinh học đến khi xuất chuồng phải mất ít nhất 16 tháng, trọng lượng chỉ đạt 40kg.

Thịt lợn rừng nuôi sinh học có mùi vị thơm ngon hơn các loại thịt lợn nuôi thông thường. Nguyên nhân là quy trình nuôi lợn rừng sinh học khắt khe hơn, được đầu tư bài bản theo chuỗi. Từ chuồng trại đến khu nhà giết mổ đều được xây khép kín. Nếu người tiêu dùng muốn giám sát, có thể trực tiếp xem qua camera toàn bộ quy trình. Quá trình chăn nuôi lợn rừng sinh học không sử dụng bất kỳ loại kháng sinh nào, mà phải dùng kháng sinh từ các loại lá thuốc tự nhiên.

Để tăng cường sức đề kháng cho lợn, ngoài diện tích nuôi lợn, trang trại đã dành 18ha sản xuất thức ăn sạch đa dạng theo mùa vụ để phục vụ cho quy mô đàn và phân khúc chăn nuôi như: Ngô, khoai lang, su hào, cải bắp, chuối… Thịt lợn của trang trại lợn rừng sinh học Cẩm Đình được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, nhất là dịp cuối tuần, hàng chục lượt khách đến đặt hàng thịt lợn sạch, vừa tham quan và mua thịt lợn sạch thưởng thức tại chỗ hoặc mang về gia đình.

Nói về quá trình xây dựng thương hiệu sản phẩm lợn rừng sinh học Cẩm Đình, ông Phùng Văn Nam cho biết: Hiện trang trại thường xuyên nuôi 1.200 đầu lợn, trong đó có đàn lợn bố mẹ đạt chuẩn được bảo tồn và cung cấp giống nuôi ra thị trường với số lượng lớn. Sau nhiều năm gây dựng đàn lợn và đầu tư bài bản sản xuất theo chuỗi, sản phẩm lợn rừng đã được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm. Thời gian tới, trang trại tiếp tục sản xuất lợn rừng đạt tiêu chuẩn hữu cơ để cung cấp cho người tiêu dùng Thủ đô sản phẩm thịt lợn đạt tiêu chuẩn, sạch và thơm ngon.

Quý khách có nhu cầu liên kết, tiêu thụ sản phẩm liên hệ:

Ông Phùng Văn Nam, chủ trang trại chăn nuôi lợn rừng sinh học thuộc bãi nổi, xã Cẩm Đình, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

- Điện thoại: 0984467186.

Link bài viết gốc: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Nong-san/842876/lon-rung-sinh-hoc-cam-dinh

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0984467186